Quay về cổng thông tin
Viết về du lịch Bình Phước
 Bản in     Gởi bài viết  
Thác Voi về với thiên nhiên 
Chuyện kể rằng: xưa kia nơi này là rưng cây rậm rạp và muông thú rất nhiều, nhất là những đàn voi rừng. Nơi đỉnh thác là một hồ nước rộng, các đàn voi thường tụ tập về uống nước và tắm trong những ngày hè oi bức, nơi đay cung thuơng xảy ra nhưng trận chiến củanhững con voi đầu đàn để giàng chổ tắmcho dàn của mình, những cuộc chiến kiéu dài từ ngày này sang ngày khác, sau mổi cuộc chiến thường có một con chiến thắng vá giàng quyền kiểm soát chổ tắm cho bầy đàn của mình những con thua cuôc thi dẩn bầy đàn của mình di chổ khách, cũnh có nhiều con vì qá kiệt sức đã rơi từ dỉnh thách xuống chiết và được dân bản địa nơi đây làm lễ cúng tế và chôn xác.

Ngày nay, du khách đến thăm thác Voi sẽ thấy những quả đồi bên kia thác. Đồng bào đân tôc S’tiêng kể rằng dó là nơi voi chết sương chất đầy và tạo thàng những ngọn đồi nhỏ. Thác Voi (Nokrop) đươc gọi thành tên đến nay.

Thác có độ cao khoảng 15m. Vao mùa mưa, nươc đổ tư trên đỉnh thách xuống các tảng đá thành một mầu trắng xoá trông rất đẹp và thơ mộng, dòng nước uốn lượn quanh co va chay dài đổ ra dông đông Nai. Sắp tới công trình thuỷ điện nhỏ Damlo được hình thành, đến với thác du khách sẽ được chiêm ngưỡng đàn chò về tụ đậu, đươc thưởng ngoạn thú bơi thuyền trên hồ nước và đắm nhình không gian tĩnh lặng của đất rừng Tây Nguyên. 

Với phong cảnh tư nhiênưu đãi và còn đầy vẻ hoang sơ , Thách Voi được coi là một trông những thách đệp nằm trong quần thể du lịch sinh thái tràng cỏ Bàu Lạch, nơi đay đang được đầu tư thành Khu du lịch sinh thái đầy tiềm năng của tỉnh Bình Phước.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước