Quay về cổng thông tin
Thăm bến đò thôn 1
 Bản in     Gởi bài viết  
Bến đò Thôn 1 
Được hình thành từ những ngày cả dân tộc ta đang sục sôi đánh Mỹ, nơi này từ những năm 1960 từng đoàn thuyền chở quân giải phóng, lương thực, vũ khí cung cấp cho cho bộ đội vùng nam Tây nguyên và chiến trường Phước Long cập bến.
Từ nơi này từng đoàn dân công, du kích người Kinh, người M’nông cùng các dân tộc khác thường xuyên cõng gạo, vũ khí ngược về thôn 1 xã Đồng Nai và tỏa ra các vùng thuộc Bù đăng và nam Tây nguyên.

Vào mùa khô từ bến đò thôn 1 du khách có thể tham gia chương trình đi bộ dọc theo sông Đồng Nai. Men theo dòng sông này sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ 2 bên bờ, thưởng ngoạn ngắm cảnh thác sừng trâu, thác gà (có rất nhiều gà rừng) thác công viên (đồn rằng tại đây người soi cá đã nhặt được 1 khối vàng sa khoáng đến 1 kg) nơi này có bãi cát rộng, tảng đá lớn và bằng phẳng với nhiều loài hoa quí, đẹp như 1 công viên. Ngược lên nữa quí khách sẽ tới thác Luồng, cửa suối Đặcka đổ vào sông Đồng Nai (nơi đây là ranh giới của 3 tỉnh). Đến thác Luồng, ngủ đêm bên dòng Đồng Nai thơ mộng, du khách sẽ được cảm nhận nhiều điều khó quên trong chuyến đi về miền sơn cước.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước