Quay về cổng thông tin
Giỗ tổ Hùng Vương
 Bản in     Gởi bài viết  
Lễ hội Quốc tổ Hùng Vương 
Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 10-3 âm lịch hàng năm tại xã Phú Riềng, huyện Phước Long nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.


Bình Phước tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Sáng ngày 23-4-2010, tại Đền Hùng xã Phú Riềng (huyện Bù Gia Mập), Tỉnh ủy – HĐND- UBND – UBMTTQVN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương (nhằm ngày 10/3 năm Canh Dần).

Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo qua các thời kỳ, các sở-ban-ngành, huyện - thị, các LLVT, quần chúng nhân dân và các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh.Đây là một hoạt động thiết thực được tổ chức hàng năm, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước và chào mừng các ngày hội lớn của dân tộc. Là dịp để tòan Đảng, toàn quân, toàn dân hướng tới ngày hội của non sông, tưởng nhớ các anh linh vua Hùng những người đã có công khai thiên lập địa dựng lên nước Văn Lang - quốc gia có độc lập, chủ quyền đầu tiên của người Việt, với nền văn minh lúa nước và nền văn minh sông Hồng rực rỡ, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của dân tộc và mang tính lịch đại lớn lao trong suốt trường kỳ lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước.


 

Tái hiện lại những công lao to lớn của các vua Hùng và lịch trình những trang sử chói lọi của dân tộc, đồng chí Giang Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt nhấn mạnh trong bài diễn văn: Cái nghĩa đồng bào dân tộc thiêng liêng “như con một cha như nhà một nóc”. Chính nhờ tinh thần đại đoàn kết ấy mà chúng ta đã chiến thắng bao nhiêu kẻ thù xâm lược từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng đến 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, để có được đất nước Việt Nam độc lập như ngày hôm nay.

 Việc khắc cốt ghi tâm những công lao to lớn của các triều đại vua Hùng và ôn sử tri tân để chúng ta biết rõ trách nhiệm của mình trong thế vận hội lớn của dân tộc, đặc biệt trong năm 2010 với nhiều cơ hội và thách thức lớn khi Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các nước ASEAN và dần thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội 6,5%.

Đồng thời, đồng chí Giang Văn Khoa cũng nhấn mạnh sự đổi thay của Bình Phước sau 13 năm tái lập tỉnh, một chặng đường phát triển không mệt mỏi và đạt khá các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội trong năm 2009.

Cùng tại buổi lễ, đại diện các đoàn đã dâng hương thành kính tri ân các vua Hùng và lớp lớp cha anh trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Khép lại buổi lễ là phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc cung rước vua Hùng và tái hiện ngày hội lịch sử của non sông.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước