Quay về cổng thông tin
Đồi Bằng Lăng
 Bản in     Gởi bài viết  
Đồi Bằng Lăng & bia tưởng niệm các liệt sĩ trên núi Bà Rá 
Núi Bà Rá, một thắng cảnh thuộc huyện Phước Long, có độ cao 723m, với tổng diện tích 1.054 ha đã được bộ Văn hoá – Thông tin công nhận và xếp hạng là danh thắng thiên nhiên và di tích lịch sử. Giữa một vùng đồi thấp, ngọn núi nhô cao với cây cối xanh tươi rậm rạp tạo cho Bà Rá một vẻ hoang sơ hùng vĩ.

Đứng lưng chừng núi, du khách có thể ngắm nhìn thị trấn Thác Mơ xinh đẹp mình dưới những rặng cây xanh, xa xa hồ Thác Mơ lãng đãng trong sương mỏng. Từ chân núi, con đường nhựa thoai thoải dẫn đến đồi Bằng Lăng, nơi đây có điền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Thời chống Mỹ, các chiến sĩ giải phóng quân đã bán trụ chiến đấu bền bỉ hàng chục năm ròng, chống chọi với hàng trăm đợt tấn công của Mỹ Nguỵ.

Trong những buổi nói chuyện truyền thống với học sinh hàng năm đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - người đã từng chiến đấu ở đây kể lại những năm tháng gian khổ đầy oanh liệt nơi này. Đồng chí nhắc nhở các thế hệ thanh niên cần ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ từ đó phấn đấu , rèn luyện và xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu mạnh

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước