Quay về cổng thông tin
Đình thần Hưng Long
 Bản in     Gởi bài viết  
Đình thần Hưng Long 
Tọa lạc tại khu phố 5, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành. Theo Ban hội đình kể lại đình thần Hưng Long được được xây dựng vào khoảng năm 1850, thời kỳ nơi này còn là những cánh rừng đại ngàn, có rất nhiều hổ và thú quí hiếm khác.
Để ghi ơn những người đã có công khai sơn mở đất, người dân nơi này đã lập nên đình thần Hưng Long. Nơi này hiện có nhiều hiện vật cổ xưa, có cây to chứa đựng nhiều điều huyền thoại. Để tri ân bậc tiền nhân, hàng tháng vào dịp mồng 1 và ngày 15 âm lịch, những người dân nơi này và khách thập phương thường đến thắp nhang cầu nguyện sự giàu sang, mạnh khỏe.

Theo một số cụ già cao tuổi ở khu vực này kể lại, người sáng lập ra ngôi đình này con cháu về sau rất giàu có và thường có địa vị cao trong xã hội. Đình thần Hưng Long hiện nay là di tích lịch sử đã được UBND tỉnh Bình Phước xếp hạng là di tích cấp tỉnh. Các cấp chính quyền đã, đang dành nhiều thuận lợi cho hoạt động tín ngưỡng nơi đây.

Khách du lịch khi thăm lại chiến trường xưa, đến với đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Thật được nhiều an lành, thanh thản khi dừng lộ trình vào thắp nhang cho bậc tiền nhân nơi đình thần Hưng Long.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước