Quay về cổng thông tin
Đền hùng
 Bản in     Gởi bài viết  
Đền Hùng nhớ về nguồn cội 
Khu tưởng niệm các vua Hùng toạ lạc gần nơi ghi dấu cuộc nổi dậy của đồng bào S’tiêng năm 1933 tại xã Phú Riềng, huyện Phước Long

 

Theo các bậc lão thành cách mạng kể lại, nơi này trước đây là 1 vùng đất hoang, nước độc, sau nhiều hoạt động cải tạo, tu bổ của cán bộ - công nhân viên Công ty cao su Phú Riềng, nơi này được xây dựng thành 1 khu sinh hoạt văn hóa, tâm linh thật hoành tráng.

 

Đến với khu tưởng niệm, du khách sẽ được cảm nhận cái tâm và khả năng sáng tạo con người. Nơi đây, bằng trí tuệ của tập thể và đóng góp của người lao động, khu rừng hoang, nước độc xưa được thay thế bởi các công trình kiến trúc đậm nét phương đông, khung cảnh hài hòa, bài trí trang nhã đã đưa vào khu tưởng niệm cái hồn, cái thơ của vùng đất Phong Châu – Phú Thọ. Tại đây tượng vua Hùng được phiên bản từ hình tượng vua Hùng nơi đền hùng Phú Thọ. Hằng năm vào ngày giỗ quốc tổ Hùng Vương (10/03 AL), lãnh đạo các cấp và nhân dân của tỉnh Bình Phước thường tổ chức lễ dâng hương rất trang trọng nhằm tỏ lòng tri ân các bật tiền nhân và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước