Quay về cổng thông tin
Đập Bà Mụ
 Bản in     Gởi bài viết  
Đập Bà Mụ 
Cách trung tâm hành chính huyện Đồng Phú khoảng 1 km có một khu sinh thái đầy quyến rũ, lọt giữa vùng nước trong xanh chạy dài trên 2 km là 1 hòn đảo nhỏ. Theo dân gian truyền lại, trước đây khu vực này là rừng đại ngàn, dân cư thưa thớt, lúc đó chỉ có cặp vợ chồng người tiều phu già sống nơi hòn đảo nhỏ giữa vùng trời nước mênh mông.

Vào ngày đầu của mùa mưa, bỗng bầu trời nổi sấm ầm ầm, mưa như trút nước, tiếng muông thú vang dội cả khu rừng. Thoắt bầu trời quang, mây tạnh vợ chồng người tiều phu thấy bên căn lều của mình có 1 chú hổ con thân mình ướt rượt. Thương con vật thơ bé, hai vợ chồng người tiều phu già thay nhau chăm sóc con vật đến khi trưởng thành và đưa hổ về lại với rừng xanh. Sau này khi vợ chồng người tiều phu già mất đi người dân nơi này đặt tên là Bà Mụ để nhắc lại công lao nuôi dưỡng của vợ chồng người tiều phu già và nhắc nhở con cháu mai sau cần phải sống nhân ái, có tình yêu thiên nhiên.

Sau bao nhiêu biến đổi của thời cuộc, cánh rừng đại ngàn xưa nay được thay bằng 1 khu hành chính khang trang và những hàng cao su thẳng tắp tiếp nối nhau. Hòn đảo nhỏ trước đây nay lại càng nhỏ do nhà nước đắp đập để lấy nước phục vụ sinh hoạt.

Đến với đập Bà Mụ hôm nay (sắp tới sẽ trở thành khu du lịch vì đã có nhà đầu tư xây dựng) khách du lịch sẽ ngỡ ngàng trước sắc xuân tươi trẻ của nam thanh, nữ tú nơi này.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước