Quay về cổng thông tin
Cụm kiến trúc cổ của Pháp
 Bản in     Gởi bài viết  
Cụm kiến trúc cổ của Pháp 
Nằm ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh (nay là bệnh viện huyện Lộc Ninh) được xây dựng từ thời Pháp, xưa cũng là bệnh viện của chế độ cũ, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc cổ của người Pháp. Sẽ được thưởng ngoạn một kiểu kiến trúc lạ mắt có một không hai của vùng Đông Nam Bộ.

 

Những khối bê tông hình vòm lá mái, những đường kiến trúc uốn lượn như sóng đại dương, từng khối nhà nhấp nhô, cao thấp và được bố trí không theo một mô tuýp nào đã, đang đặt nhiều câu hỏi cho một số chuyên gia xây dựng và các nhà nghiên cứu phong thủy.

 

Cụm kiến trúc cổ người Pháp thuộc quần thể di tích – danh thắng phía Tây Bắc Tỉnh Bình Phước. ghé thăm điểm tham quan này, khách du lịch đừng quên các điểm du lịch có nhiều điều thú vị xung quanh đây như: sân bay quân sự Lộc Ninh; chùa Sóc lớn; nhà Giao Tế; nhà trưng bày điểm cuối đường Hồ Chí Minh; Thành đất hình tròn và không gì thú vị hơn khi các bạn đến với khu Căn cứ Bộ Chỉ huy các Lực lượng Vũ trang Giải phóng Miền Nam Việt Nam ở ấp Tà thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh.

[Trở về]
Du lịch bình phước
Bản đồ bình phước